19.1# VIDEO CÔNG THỨC LÀM THẠCH CỦ NĂNG NGŨ SẮC


NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH CỦ NĂNG NGŨ SẮC

 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG NGŨ SẮC

Cách làm :

Bước 1: Cắt củ năng  :Lấy 250g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu ,vừa cắt vừa ngâm vào chén nước muối loãng để củ năng ko bị thâm đen.>>>Cắt xong rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Tạo màu thạch củ năng : Ngâm củ năng trong siro hoặc nước tạo màu  khoảng10 - 20 phút cho đến khi được màu như ý.

  • Củ năng màu xanh lá: 50g củ năng cắt hạt lựu + 50ml Siro sâm dứa Golden Farm
  • Củ năng màu đỏ: 50g củ năng cắt hạt lựu + 50ml Siro dâu Golden Farm
  • Củ năng Màu vàng: 50g củ năng cắt hạt lựu + 50ml Siro chanh dây Pixie 
  • Củ năng màu xanh , tím: 50g củ năng cắt hạt lựu + 50ml nước cốt hoa đậu biếc ủ theo công thức ( 3g hoa đậu biết ủ với 300ml nước sôi. Ủ 20 phút thu được nước cốt)
  • Củ năng màu trắng: 50 g củ năng không cần ướp màu >>> Sau khi ướp màu xong cho củ năng ra rổ để cho hơi ráo nước .

Bước 3: Cho 50gr bột năng vào cái đồ đựng có nắp (nồi có nắp , hộp có nắp ) sau đó cho củ năng đã ướp màu màu đang còn ướt vào >>> Bỏ thêm 100gr bột năng vào hộp cùng với củ năng , đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết ,sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư ) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt .

Bước 4: Luộc thạch củ năng. ¡Nấu 1 lít nước sôi ,khi nước sôi lớn cho củ năng vào nồi , rải củ năng ra khắp nồi ,không bỏ thành 1 cục , sau đó để yên không đảo khuấy , chờ đến khi củ năng se lại và có 1-2 viên nổi lên mặt nước,lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra  , khi củ năng nổi hết lên mặt nước thì  giảm lửa nhỏ nấu thêm 1-2  phút là chín.  Vớt củ năng ra cho vào tô nước  đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Ướp đường cho củ năng để củ năng không bị dín vào nhau theo tỷ lệ 1 kg củ năng thành phẩm với 300-400gram đường cát trắng (Nếu muốn thơm hơn thì cho thêm siro theo tỷ lệ 100gram củ năng thành phẩm thêm 20ml siro  ).


CÁC THỨC UỐNG ĐI KÈM THẠCH CỦ NĂNG

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.