104#  CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH BẮP - THẠCH MÔN

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH BẮP - THẠCH MÔN

 CÁCH PHA CHẾ THẠCH MÔN - THẠCH BẮP

Sơ chế nguyên liệu : Khoai môn mua về hấp chín, bóc vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn

Bắp Mỹ hấp chín (luộc chín)

Bước 1 : 100gr Khoai môn ( đã cắt hạt lựu ) ướp với 50gr nước đường Hàn Quốc (hoặc dùng nước lọc hòa tan với đường cát trắng ). Trộn đều cho phần khoai được áo hết nước đường 100gr Bắp + 50gr nước đường . Sau đó trộn đều tương tự như làm với khoai môn.

Bước 2 : Áo bột năng

Cho phần khoai đã ướp đường vào 1 cái rổ thưa để lọc bớt 1 phần đường sao cho phần khoai được áo đường 1 lớp vừa m ( không quá ướt- không quá khô).
Cho 100gr bột năng vào 1 chiếc hộp có nắp. Sau đó cho khoai rải đều vào hộp và cho tiếp 100gr bột năng lên phía trên phần khoai vừa cho vào → Lắc mạnh tay để bột năng dính chặt vào khoai môn. Khi lớp bột đã áo đều khoai, đổ ra khay inox và dùng tay đảo nhẹ để bột dư rơi xuống bớt sau cho vào rổ thưa lắc nhẹ một lần nữa.

Làm tương tự như thế với phần Bắp.

Bước 3 : Luộc khoai

Khi nước sôi, cho phần khoai vào rải đều khắp nồi . Để yên cho đến khi thấy 2-3 hạt khoai nổi lên trên mặt nồi thì dùng đũa khều nhẹ cho các hạt khoai không dính vào nhau và được chín đều. Nếu muốn thạch dai thì nấu 1 phút Nếu muốn thạch mềm dẻo hơn thì nấu 2 phút bột năng sẽ chín. Khi thấy phần áo bột năng có màu trong (thấy được hạt khoai/hạt bắp bên trong) tức là hạt Khoai/ bắp đã chín. Vớt ra và xả lại với nước máy.

Nấu thạch sôi 1 phút sau đó vớt thạch ra để ráo nước và áo bột năng lần 2. Lần 2 chỉ cho khoảng 30 – 50 g bột năng dùng tay trộn đều sau đó cho vào rổ rây đảo thạch hình tròn để tạo lớp bột áo đẹp và có độ dày theo ý muốn. Đem thạch luộc lần 2. Nếu muốn thạch dai thì nấu  thêm 1 phút Nếu muốn thạch mềm dẻo hơn thì nấu thêm 2 phút bột năng sẽ chín. Khi thấy phần áo bột năng có màu trong (thấy được hạt khoai/hạt bắp bên trong) tức là hạt Khoai/ bắp đã chín. Vớt ra và xả lại với nước máy.

Bước 4: Ướp nước đường

Cứ 1 kg thạch khoai hoặc bắp thì ướp với 300g – 400g đường cát hoặc nước đường.  

Lưu ý : Thạch khoai môn/ thạch bắp ngon nhất khi lớp áo bột năng vừa đủ, khi đó có thể cảm nhận độ dai của lớp áo bột năng bên ngoài và vị ngọt bùi của khoai/bắp bên trong.    

Giá cost: 
Bột năng: 4.5k

Bắp hoặc môn : 3k

Nước đường: 1k

Tổng : 8.5k/6 phần = 1.5k/vá 

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.