107#  CÔNG THỨC PHA CHẾ CHÈ THÁI

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHÈ THÁI

  •  Củ năng tươi hoặc củ năng đóng hộp Hosen
  • Sầu riêng
  • Mít tươi
  • Trái bơ tươi
  • Trái nhãn tươi
  • Đậu phộng rang sẵn
  • Đậu xanh không vỏ
  • Muối ăn

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

 CÁCH PHA CHẾ CHÈ THÁI

Bước 1: Nấu thạch

−Trộn đều hỗn hợp gồm 500g đường cát trắng + 2 gói rau câu dẻo

−Đun 2 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp.

−Cho từ từ hỗn hợp đường và rau câu đã trộn sẵn vào, vừa cho vừa khuấy mạnh tay .

−Bật bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín (giảm lửa nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi) trong lúc nấu 1 phút khuấy 1 lần để không bị cháy.  

Bước 2 : Tạo màu thạch: 1 lít nước thạch nấu chín + 100ml siro sâm dứa Golden Farm. Khuấy đều và đổ vào khuôn hoặc khay có bề mặt bằng phẳng. 1 lít nước thạch nấu chín + 100ml siro Vải Ding Fong + 40ml nước đường Hàn Quốc. Khuấy đều và đổ vào khuôn hoặc khay inox. Để nguội 30 phút, sau đó bảo quản ngăn mát ít nhất 4 tiếng. Thạch sâm dứa và thạch vải bào sợi nhỏ.

Bước 3: Làm thạch củ năng

−Chuẩn bị một thau nước cho vào 1 ít muối ăn, gọt củ năng đến đâu cho vào thau nước muối loãng đến đó để không bị đen.

−Cân 200g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

−Đổ củ năng ra một chiếc rổ, để ráo hết nước, sau đó ướp 100ml siro dâu Golden Farm + 50ml nước đường vào củ năng đã để ráo.

−Ngâm củ năng với siro khoảng 20-30 phút cho đến khi được màu đỏ như ý muốn. −Đổ lại củ năng đã được nhuộm màu vào rổ rồi để củ năng còn hơi ẩm.

−Cho 150g bột năng vào hộp có nắp đậy (nồi có nắp, hộp có nắp), rải đều củ năng đã ướp siro đang còn ẩm vào hộp bỏ thêm 1 lớp bột năng (50g) vào hộp, đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết.

−Sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt.

Bước 4: Luộc củ năng 

−Nấu 2 lít nước sôi, khi nước sôi lớn cho củ năng vào nồi, rải củ năng ra khắp nồi (không bỏ thành 1 cục)

− Để yên không đảo khuấy, chờ đến khi củ năng se lại và có 1-2 viên nổi lên mặt nước, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra. 

− Khi củ năng nổi hết lên mặt nước thì  giảm lửa nhỏ nấu thêm 1-2 phút là chín.  −Vớt củ năng ra cho vào tô nước  đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5 :Ướp đường cho củ năng:  Để củ năng không bị dính vào nhau theo 200g củ năng thành phẩm 70ml nước đường Hàn Quốc hoặc 70g đường cát trắng (Nếu muốn thơm hơn thì cho thêm siro theo tỷ lệ 100g củ năng thành phẩm thêm 20ml siro).

Bước 6: Sơ chế trái cây và nguyên liệu khác

−Sầu riêng : Bỏ hạt lấy cơm sầu riêng.

−Mít: Bỏ hạt cắt sợi. −Nhãn : Bóc vỏ, lấy hạt

−Hạt đác : Mua hạt về rửa sạch.

−Bơ : Bỏ vỏ cắt thành khoanh lớn rồi cắt ra thành những hạt lựu lớn.

−Đậu phộng: Mua loại đã rang sẵn.

Bước 7: Nấu đậu xanh 120g Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch >>>Cho 120g đậu xanh vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín. Sau đó đổ nước sôi 100 độ ngập đậu xanh ủ 2 tiếng.

*Nấu bằng nồi nấu trân châu: Lấy 120g đậu xanh đã ngâm rửa sạch  + 450ml nước sôi. Cho vào nồi nấu trân châu cài đặt nấu 40 phút và ủ 20 phút. Là hoàn thành

*Nấu bằng bếp gas hoặc bếp điện: Lấy 120g đậu xanh đã ngâm rửa sạch  + 600ml nước lọc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu lửa nhỏ từ 25-30 phút cho đến khi chín nhừ, liên tục khuấy để không bị cháy nồi. Là hoàn thành

Bước 8: Làm nước sốt sầu riêng :Cho hỗn hợp gồm Rich’s 400ml  + Nước lọc 200ml + Hương sầu riêng dạng nước 14ml + Muối ăn 2ml + Nước đường 200ml + 100ml Topping Base + Đậu xanh đã nấu chín 200g vào máy xay Vitamix hoặc Omniblend  xay nhuyễn từ 1-2 phút sau đó cho tiếp 300g thịt Sầu riêng vào cối nhấn đảo 5-7 lần là hoàn thành => Thu được 1500-1600ml => Chia 17-18 phần nước cốt.

Lưu ý : Nên xay ít để còn được phần thịt sầu riêng.

Bước 9: Trang trí: Dùng ly 500ml cho ½ ly đá bào + 1 vá thạch sâm dứa + 1 vá thạch vải cắt sợi + 5 hạt đác + ½ vá thạch hạt lựu + 2 quả nhãn + 10 sợi mít + 3 miếng bơ. Cho 90-100 ml sốt sầu riêng. Rắc thêm vài hạt đậu phộng lên mặt ly là hoàn thành. 

Giá cost : 

2 loại thạch: 1.4k

Thạch củ năng: 1.4k

Sốt sầu riêng: 7k

Mít, bơ, nhãn, đậu phộng, hạt đác: 1.7k

Ly + muỗng +bao bì = 1.5k >>> Giá vốn : 13k

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

ERROR: Facebook comment cannot be displayed. Please go to IB 2.0 Settings page to integrate IB 2.0 with Facebook app.

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.