158# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN

BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.

CÁCH CHẾ BIẾN

BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY

Bước 1: Cân 250g đậu xanh cà vỏ đi ngâm vào bình ủ trà với nước sôi trong vòng 2 tiếng. Sau 2 tiếng thì rửa sạch, cho vào nồi nấu trân châu nấu với 750ml nước, cài đặt nồi nấu trân châu thời gian nấu 40 ủ 20, sau thời gian nấu và ủ thì ta thu được phần đậu xanh đã chín (Có thể nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện).

Hòa tan 30g bột cốt dừa hoặc 40g bột béo B'one (hoặc 45g bột béo Kievit) với 30ml nước sôi.

>>>Cho phần đậu xanh đã nấu chín + bột cốt dừa đã hòa tan + 125g đường vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Nấu  đậu xanh: Cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo chống dính, sên ở nhiệt độ vừa (1000 độ C đối với bếp hồng ngoại, bếp gas thì xào lửa vừa) trong vòng 23-25 phút, trong quá trình xào dùng các dụng cụ bằng gỗ dày đảo đều tay để không bị cháy. Sau khi sên phần đậu xanh xong thì trãi đậu xanh ra đĩa lớn hông bằng trước quạt để đậu xanh nhanh nguội khoảng 15-20 phút có thể vo viên mà không dính tay là có thể tạo hình trái cây, vo tròn khối đậu xanh, dùng màng bọc, bọc lại tránh đậu xanh quá khô >>>Thu được 620g đậu xanh.

Bước 3: Nấu thạch rau câu: Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, cho 10g bột rau câu giòn Agar trộn đều với 20g đường, khi nước sôi thì tắt bếp khuấy tản nhiệt cho từ từ phần rau câu trộn đường vào khuấy cho tan hết đường thì bật bếp nấu sôi, khi thạch sôi lại lần 2 thì chỉnh nhiệt độ vừa cho thạch sôi trong nồi trong 5 phút thì hạ lửa nhỏ nhất cho thạch không đông lại.

Bước 4: Pha màu

Cam bí đỏ: 1 giọt màu đỏ +1 giọt màu vàng +1,5ml nước
Tím: 1 giọt màu hồng + 1 giọt màu xanh dương +1,5ml nước
Màu mận: 2 giọt màu hồng +1 giọt màu vàng +1,5ml nước
Hồng nhạt: 1 giọt màu hồng +2ml nước


Bước 5: Tạo hình và tô màu: Rửa tay thật sạch, lau thật khô dùng tay vo đậu xanh thành từng viên nhỏ vừa ăn từ 10-15g, vo và trang trí thành những hình trái cây và cấm vào tăm tre, nhúng qua nồi thạch và để hơi khô thì dùng màu thực phẩm tô lên theo ý thích, đợi màu khô thì nhúng lại 1-2 lần nữa qua lớp thạch thì ta được những quả trái cây đậu xanh đẹp mắt

Bảo quản: Trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, ngon nhất là 1-2 ngày đầu.

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Nếu anh chị đã có quán, chuẩn bị mở quán và muốn gia tăng doanh thu, định hướng phát triển cho điểm bán trong kỷ nguyên số. 

Bấm ĐĂNG KÝ tham gia Talkshow "BÍ MẬT ĐIỂM BÁN ĐÔNG KHÁCH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ" cùng Mr Nguyên Vinbar.

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

----
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

NEW © 2019. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.