80# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOA ĐẬU BIẾC

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOA ĐẬU BIẾC

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU HOA ĐẬU BIẾC

Bước 1 : Ủ nước cốt : 3g hoa đậu biếc ủ với 200ml  nước sôi trong vòng 20 phút, sau đó bỏ bã để lấy nước cốt hoa đậu biếc.

Bước 2 : 160g Bột năng + 20g đường + 1 Ống vani trộn đều  

Bứơc 3 : Lấy 120ml nước hoa đậu biếc nấu sôi 100 độ vào hỗn hợp bước 2 để 1 phút cho một phần bột chín, trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh 3 phút, sau đó cho thêm 40g bột năng đánh cho đến khi tạo thành  1 khối bột.

Bước 4: Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.

Bước 5: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.

Bước 6:  Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ) : Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg  trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi. 

Bước 7: Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng )

Cách bảo quản:

-Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.

-Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn đông hoặc ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2). Muốn mềm hơn thì ủ thêm 2 phút

-Trân châu đã cán, cắt ,vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

Giá cost:

160g bột năng = 3k

20 g đường = 500đ

1 ống vani= 500đ

150g bột năng (dùng làm áo bột trong quá trình làm) =2.7k

100g Nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng để ướp trân châu sau luộc = 1.6k >>> Tổng chi phí 9k /10 vá trân châu = 900đ/vá

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.