77# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU DÂU TÂY

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÂN CHÂU DÂU TÂY

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU DÂU TÂY

Bước 1 : Đánh bột làm trân châu dâu tây

Nấu 130ml nước ,chờ nước sôi cho 40ml siro dâu vào >>> Chờ sôi lại lấy 120ml nước sôi +siro dâu

Lấy 160g Bột năng + sau đó cho thêm 120 ml nứơc sôi siro dâu vào bột để yên 1 phút cho 1 phần trân châu chín. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh 3 phút cho đến khi bột tạo thành  một khối .

Bước 2: Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.

Bước 3: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán ,cắt và vo viên 

Bước 4 : Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ) : Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg  trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi.

Bước 5 : Ướp trân châu với đường cát trắng & siro dâu:  300g trân châu trắng ướp 30ml nước đường Hàn Quốc hoặc 30g đường cát trắng + 70ml nước lọc + 50ml siro

Cách bảo quản:

-Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.

-Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn đông hoặc ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2). Muốn mềm hơn thì ủ thêm 2 phút.

-Trân châu đã cán, cắt ,vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

Giá cost:

160g Bột năng = 3k

40 ml Sirô Dâu = 3.3k

40ml Siro Dâu = 3.3k

120 ml nước sôi

50 gr bột năng (dùng làm áo bột trong quá trình làm) = 1k

Tổng: 11k/ 10 vá = 1.1k/vá 

Chúc anh/chị thực hiện thành công

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.