61.1# VIDEO CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SEN VÀNG

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SEN VÀNG

CÁCH PHA TRÀ SEN VÀNG

Trà sen vàng là món trà kết hợp được vị thơm của Sen, vị béo mặn nhẹ của Macchiato, vị béo bùi của hạt sen và vị giòn dai của thạch củ năng >>> Món này rất thanh tao, phù hợp với những người yêu trà.
Bước 1: Nấu trà sen 

Dùng 60g trà sen phúc long + 40g trà đen Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà ,cho túi trà vào bình ủ. Nấu 4 lít nước sôi 100 độ đổ vào bình ủ, đậy nắp, ủ trong 20 phút. Ssau đó vớt túi trà ra vắt khô rồi cho thêm 2.5ml muối ăn.
Bước 2 : Nấu sen 

Dùng nồi nấu trân châu nấu 1 kg sen với 3 lít nước, nấu 30 phút và ủ 25 phút, sau khi sen chín lấy phần nước sen ra nấu với 400g đường cát trắng + 1ml muối ăn cho vị ngọt đậm đà
Bước 3 : Làm thạch củ năng hạt lựu
1. Lấy 200g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu
Lưu ý: Trước khi cắt củ năng, bạn nên chuẩn bị một bát nước muối loãng, gọt đến đâu cho củ năng vào bát nước muối loãng đến đó để không bị đen.
2. Sau khi cắt hết củ năng và đã ngâm hết trong bát nước muối loãng, đổ củ năng ra một chiếc rổ, để ráo hết nước, sau đó đổ củ năng vào siro dâu Golden Farm. Ngâm củ năng trong đó khoảng 20-30 phút cho đến khi được màu đỏ như ý.
Đổ lại củ năng đã được nhuộm màu vào rổ rồi để ráo bớt nước
3. Cho 200gr bột năng và củ năng đã ướp siro âm dứa đang còn ướt vào cái đồ đựng có nắp (nồi có nắp, hộp có nắp ) bỏ thêm bột năng vào hộp cùng với củ năng, đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết, sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư ) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt .
4: Luộc thạch củ năng.
Nấu 1 lít nước sôi, khi nước sôi cho củ năng vào nồi, rải củ năng ra khắp nồi, không bỏ thành 1 cục , sau đó để yên không đảo khuấy, 1 -2 phút sau khi lớp bột bên ngoài củ năng se lại và nước sôi lớn củ năng sẽ nổi lên trên, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra, củ năng nổi lên mặt là chín. Vớt củ năng ra cho vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
5. Cuối cùng bạn trộn đều 200g củ năng đã nấu được ở Bước 4 với 100gr đường cát để chống kết dính là bạn đã có ngay thạch củ năng tươi mát.
Bước 4 : Làm macchiato
1. Cho 80 ml sữa tươi + 80 ml Topping Base + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột Frappe + 30 ml bột tạo màng sữa vị muối biển + 60ml bột béo B one + 1 ít muối ăn vào một cái ca inox khuấy đều.
2. Sử dụng máy đánh kem ở mức nhẹ khoảng 3- 5 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.
Bước 5 : Chế biến ly trà sen vàng 500ml
Lấy khoảng 6-7 hạt sen + 20ml nước nấu hạt sen cho xuống dưới đáy ly, cho đá vào ,đá cách miệng ly 2,5cm, sau đó lấy 110ml nước cốt trà sen + 10-20ml nước đường khuấy đều >>> Sau đó cho vào ly >>> Cho thêm phần macchiato lên ly + 1 muỗng thạch củ năng nữa là hoàn thành.

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2017. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.