Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

Bấm nút ĐĂNG KÝ NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT

Làm vỏ bánh từ bước 1 - bước 7

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 cái trứng gà để riêng (Lòng đỏ = 60g, lòng trắng = 130g-140g).

Bước 2: Cho lòng trắng vào máy everbest đánh ở mức mạnh nhất (số 6) thời gian 30 giây - 1 phút cho đến khi trứng tạo vân lớn quanh đầu đánh.

Bước 3: Cho tiếp 8.5ml nước cốt chanh và 55g đường cát vào và trộn đều, đánh với mức số 4 - 3 phút, cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng tạo chóp cong nhẹ thì dừng lại.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp: 1.2g muối + 35g sữa tươi không đường + 2 ống vani (8.5ml vani nước). Tiếp theo, cho lòng đỏ vào khuấy đều nhẹ.

Bước 5: Lấy hỗn hợp lòng đỏ cho vào lòng trắng trộn nhẹ tay và ray 130g bột mì vào.

Bước 6: Sau cùng, cho 30ml dầu ăn vào khuấy đều lại. Thu được hỗn hợp sốt bánh, dùng 100ml sốt/bánh.

Bước 7: Cách bảo quản sốt bánh: Có 2 Cách bảo quản bánh đã nướng & sốt vỏ bánh: 

  • Cách 1: Sốt bột bánh sẽ nở ngon nhất trong vòng 8-10 tiếng. Sau 8-10 tiếng mà chưa bán hết bột thì nên nướng bánh, bảo quản nhiệt độ thường, khách vào thì hâm nóng 1-2 phút. Bánh đã nướng rồi mà không bán hết, thì bảo quản mát, ngày mai nướng lại 1-2 phút cho bánh nóng, ăn vẫn ngon.
  • Cách 2: Hoặc bảo quản bột bánh chưa nướng ở ngăn mát. Khi dùng, đánh bông 1 lòng trắng trứng 2 phút mức mạnh, 2 phút mức nhẹ cho đến khi bông đặc, rồi trộn phần lòng trắng đã đánh và lòng đỏ của 1 cái trứng với 500ml sốt bột bánh. (Nếu sốt bột bánh nhiều thì tăng phần đánh bông lòng trắng và lòng đỏ lên tương ứng). 

Bước 8: Cắt phô mai làm nhân: phô mai sợi nguyên khối, cắt theo chiều dọc của sợi (thông thường là chiều dọc khối phô mai), mỗi miếng từ 25-30g.

Bước 9: Nướng bánh bằng chảo chống dính

  • Nướng lớp bánh 1: Làm nóng chảo, lửa 400 độ, tráng 1 lớp mỏng dầu ăn, cho 50ml sốt bột (khoảng 2.5 muỗng nâu), cho tiếp cho 25g phô mai kéo sợi và 2.5ml phô mai cam vào trên mặt bánh.
  • Đủ 1 phút thì nhấc chảo ra khỏi bếp để nhiệt độ bình thường.
  • Nướng lớp bánh 2: Lấy chảo khác, lửa 400, đổ cho 50ml sốt bột, dùng muỗng tán tròn cho bánh to gần bằng chảo, để tiếp 1-2 phút đến khi viền bánh khô, vàng nhẹ và đủ độ chắc để trở mặt, thì lấy sạn để lật lớp bánh thứ 2 lên lớp bánh thứ nhất.
  • Lớp bánh 2 có đường kính lớn hơn 1cm so với bánh 1 để khi úp vào sẽ ôm trọn lớp bánh 1 sẽ đẹp hơn.
  • Trong thời gian chờ bánh chín, dùng sạn bo viền bánh để bánh được tròn đều và đẹp.
  • Cứ 60 giây thì dùng sạn lật 1 lần, khi bánh được khoảng 4-5 phút, có màu vàng nâu là đã chín. Lúc này, bánh đã cứng tay, có thể biểu diễn lật bánh bằng cách hất chảo.

Bước 10: Cách thưởng thức

  • Bánh nướng/chiên chín dùng liền trong 5-15 phút đầu là ngon nhất.
  • Khi bánh đã nguội. Hâm nóng bằng chảo chống dính hoặc máy nướng bánh, lửa vừa khoảng 1-2 phút, khi sờ thấy ấm nóng để phô mai chảy thì mới kéo sợi được.

Giá vốn: Giá vốn làm bằng chảo: 100g bột (2.4k) + 25g phô mai (5.1k) + 2.5ml bột phô mai (800đ) + túi giấy 400đ = 8.7k/bánh

Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar  
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

---
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Copyright © 2023. CONGTHUCPHACHE.COM | NGUYÊN VINBAR

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.